Những truyền thống hung bạo nhưng mang ý nghĩa tốt trên thế giới

Cập nhật: 7/9/2015 - 10:59:29 AM

Các nhà sư cầm từng quả dừa to, nặng đi xuống đám đông phía dưới và lấy hết sức bình sinh đập mạnh vào đầu nhiều tín đồ đang quỳ lạy.

Trang Listverse vừa liệt kê những phong tục, truyền thống được đánh giá là hung tàn nhưng lại mang ý nghĩa tốt đẹp trên thế giới.

Lễ hội đánh nhau đẫm máu ở Mexico

Đây là một nghi lễ mang ý nghĩa cầu mưa tại ngôi làng La Esperanza ở Guerrero, Mexico. Vào tháng 5 hàng năm, khi những người nông dân lên kế hoạch cho vụ mùa sắp tới cũng là lúc người dân trong làng chuẩn bị rất nhiều đồ ăn để làm một bữa tiệc lớn. Trong ngày diễn ra bữa tiệc, mọi người sẽ mang đồ ăn mình chuẩn bị đến một nơi trong làng và chia sẻ với người khác.

Sau đó, "cuộc vui" mới bắt đầu. Mọi người xếp hàng thành vòng tròn lớn và chờ đợi người dân ở các làng bên cạnh tới. Những người phụ nữ sẽ tự tìm đối thủ cho mình và đánh nhau trong vòng tròn dưới sự cổ vũ của nhiều người. Đôi khi người già và đàn ông cũng tham chiến. Họ đánh nhau sao cho máu chảy trên mặt càng nhiều càng tốt, với tín ngưỡng cho rằng đây là sự hiến tế tới các vị thần linh, để cầu cho một năm mưa thuận gió hòa.

Trong trận chiến này không có người thắng, kẻ thua, chỉ có niềm tự hào và hạnh phúc của những người phụ nữ vì góp phần mang lại sự yên bình cho cả làng. Ảnh: Vice.

Nghi lễ đập dừa vào đầu ở Ấn Độ

Vào ngày thứ ba thứ hai của tháng Tamil, hàng ngàn Phật tử sẽ đổ về ngôi chùa Mahalakshmi ở miền nam Ấn Độ để tham gia vào một truyền thống. Tại đây, họ sẽ cầu xin thần linh ban cho sức khỏe, sự giàu có và nhiều điều ước.

Sau đó, các vị sư sẽ lần lượt cầm quả dừa to đập mạnh vào đầu những người cầu nguyện phía dưới. Người Ấn Độ cho rằng, đó là một cách làm phép để giúp họ đạt được mọi điều ước. Hiện phong tục này đang bị quốc tế lên án vì tính nguy hiểm, do không ít người sau lễ hội này đã chịu tổn thương nặng nề ở hộp sọ.

Những quả dừa sẽ được đập mạnh vào đầu những phật tử cho đến khi nước dừa bắn ra tung tóe. Ảnh: Acidcow.

Nằm để bò dẫm đạp Ấn Độ

Nhiều ngôi làng ở khu vực Ujjain, Ấn Độ có một truyền thống hàng năm là đàn ông lần lượt nằm rạp dưới đất để bò dẫm qua người. Lễ hội này có tên là Ekadashi, diễn ra một ngày sau lễ hội ánh sáng Diwali.

Người dân tin rằng bằng cách "khỏ nhục bò kế" này, những lời cầu nguyện của họ sẽ tới tai thần linh và sẽ gặp được mọi người mong muốn.

Nhiều thanh niên đã nằm rạp xuống đất để bò dẫm qua. Ảnh: Hourdose.

Lễ hội bắn pháo hoa vào người khác ở Trung Quốc

Beehive Rocket là lễ hội bắn pháo hoa vào người khác với mong muốn cầu bình an, tài lộc. Người dân địa phương cho rằng, càng bị nhiều pháo hoa bắn vào người, họ sẽ càng có nhiều may mắn, tốt lành.

Sau lễ hội, nhiều người dân lẫn du khách đều phải vào viện điều trị do bỏng hoặc bị thương vì bị pháo hoa bắn vào người. Đây cũng là một trong những lễ hội bị đánh giá là nguy hiểm trên thế giới.

Lễ hội diễn ra vào ngày Rằm Tháng Giêng âm lịch. Ảnh: Event Taiwan.

Vnexpress.net

Các tin khác
Thành phố nhuộm đỏ trong mùa lễ hội cà chua

Thành phố nhuộm đỏ trong mùa lễ hội cà chua

Cập nhật: 31/8/2015 - 2:46:41 PM

Xứ sở bò tót không chỉ nổi tiếng với những trận đấu bò kinh điển, La Tomatina là một trong những ngày lễ được mong đợi nhất trong năm. Khi ấy, đường phố Tây Ban Nha chìm trong sắc đỏ, còn người dân "bơi" trong biển cà chua.

Sơn người xanh tham dự lễ hội trừ tà ở Bali

Sơn người xanh tham dự lễ hội trừ tà ở Bali

Cập nhật: 27/8/2015 - 10:58:20 AM

Trong lễ hội độc đáo này, người dân Bali mặc trang phục như những con quỷ để xua đuổi 288 linh hồn xấu xa.

Những lễ hội ẩm thực độc đáo khắp thế giới

Những lễ hội ẩm thực độc đáo khắp thế giới

Cập nhật: 26/8/2015 - 9:45:00 AM

Các tín đồ ăn uống trên thế giới coi tháng 8 là tháng sôi động nhất bởi các lễ hội có một không hai liên tục diễn ra và thu hút đông người tham dự.

Những hình ảnh tuyệt đẹp tại lễ hội lửa quốc tế

Những hình ảnh tuyệt đẹp tại lễ hội lửa quốc tế

Cập nhật: 25/8/2015 - 4:07:03 PM

Lễ hội lửa quốc tế "MIFF-2015" đang diễn ra tại Ratomka, ngoại ô Minsk, Belarus, thu hút đông đảo các nghệ sĩ chuyên nghiệp tham gia với các màn trình diễn điêu luyện, lôi cuốn.

Lễ hội ẩm thực trên xe đạp ở Brazil

Lễ hội ẩm thực trên xe đạp ở Brazil

Cập nhật: 24/8/2015 - 9:35:05 AM

Food Bikes Festival diễn ra tại thủ đô Rio De Janeiro, Brazil vào các ngày 20 - 23/8, quy tụ nhiều xe hàng rong vừa chế biến, vừa bày bán đồ ăn.

Các lễ hội hoa khoe sắc trên khắp thế giới

Các lễ hội hoa khoe sắc trên khắp thế giới

Cập nhật: 21/8/2015 - 10:50:52 AM

Một trong những kiểu lễ hội được chào đón nhất hành tinh là các lễ hội hoa khoe sắc.

Hai lễ hội khiến du khách

Hai lễ hội khiến du khách "đỏ mặt"

Cập nhật: 18/8/2015 - 3:37:21 PM

(Dân trí) - Mang mục đích khác nhau nhưng điểm chung là hai lễ hội khỏa thân này khá thu hút du khách hiếu kỳ, dù không ít người "đỏ mặt".

Độc đáo lễ hội hoá trang 5000 năm tuổi ở Đức

Độc đáo lễ hội hoá trang 5000 năm tuổi ở Đức

Cập nhật: 14/8/2015 - 10:06:52 AM

Vào tháng hai hàng năm, khi người dân Hy Lạp và Ý say sưa trong những ngày hội tôn vinh thần rượu nho và thần biển thì nước Đức cũng nô nức chuẩn bị lễ hội Carnival để đón chào thần ánh sáng và xua đuổi ma quỷ mùa đông...

Lễ hội sờ ngực phụ nữ trong tháng cô hồn

Lễ hội sờ ngực phụ nữ trong tháng cô hồn

Cập nhật: 12/8/2015 - 2:35:33 PM

Các cô gái dân tộc Di chưa lập gia đình phải cho các chàng trai sờ ngực trong lễ hội tháng 7 âm lịch.

Rợn người trước lễ hội

Rợn người trước lễ hội "hành xác" tại Malaysia

Cập nhật: 10/8/2015 - 10:07:44 AM

Hàng ngàn tín đồ theo đạo Hindu ở Malaysia đã tự hiến dâng cơ thể của mình cho những nghi lễ đau đớn như tự xuyên người bằng móc sắt, xiên, cây giáo nhỏ trong lễ hội tôn giáo Thaipusam.

Công ty du lịch SGO - Sgotours.VN
Facebook Tạp chí Du lịch
Máy lọc nước RO
Quảng cáo phải 2